Tìm hiểu về các loại mực in màu phổ biến trên thị trường

Bạn đã và đang sử dụng mực in màu, nhưng liệu bạn có hiểu về mực in và các loại mực in màu phổ biến trên thị trường. Cùng tìm hiểu ngay sau bài viết này nhé!

>> Mực in chính hãng tại Trần Anh chất lượng cao giá thành hấp dẫn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại mực in màu khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Bạn chắc hẳn sẽ phân vân khi sử dụng mực in, nếu không hiểu rõ về các loại mực in hiện có trên thị trường.

Mực in màu là gì?

Mực in là dạng hỗn hợp gồm các thành phần như chất liên kết, chất tạo màu, dung môi, phụ gia tạo độ nhớt, độ dính, độ PH,… Công nghệ tạo mực in hiện nay đa dạng, tạo ra mực in phong phú cả về chất lượng và màu sắc.

Mực in màu có nhiều màu sắc khác nhau, bột màu khác nhau sẽ cho ra màu sắc khác nhau. Một số màu sắc cơ bản của mực in là  Đen (BK), đỏ đậm (LM), Xanh đậm (C), Vàng (Y),…Màu sắc bản in sẽ được tạo phối nhờ các màu mực cơ bản trong hộp mực, cho ra hệ thống màu sắc phong phú, đa dạng cho người sử dụng.

Các loại mực in màu phổ biến trên thị trường

Hiện nay, mực in màu được cung cấp trên thị trường đa dạng về chất lượng, giá thành. Sau đây là một số loại mực in màu phổ biến.

Mực Dye thường

Mực in Dye thường có màu sắc đẹp,  giá thành rẻ. Khi sử dụng, mực in này, đầu in ít bị tổn hại, dây dẫn mực được trơn tru, liên tục, ít bị hỏng. Đặc biệt, sử dụng mực in dye thường, bạn sẽ đỡ tốn thời gian vệ sinh đầu tiên, cụm bơm hút. Tuy nhiên, sử dụng mực in này bản in dễ bị nhòe khi gặp nước, khi tiếp xúc với ánh sáng màu sắc in dễ bị bay màu,..

Mực Dye UV

Mực Dye UV gặp nước bị nhòe nhưng ít hơn mực dye thường, tuy nhiên mực này gặp ánh sáng mặt trời không phai màu, bản in có thể lưu trữ được nhiều năm. Các ưu điểm của mực in này như màu sắc đẹp, không cần vệ sinh đầu in, cụm bơm hút,.. cũng giống như mực dye thường.

Mực Pigment photo

Mực Pigment photo là loại mực có độ sắc nét cao, màu sắc chân thực, bản in bền dưới tác động của nước. Nhưng khi sử dụng mực này, bạn phải thường vệ sinh đầu in và cụm bơm hút vì mực khá đặc, dễ gây nghẹt mực trong đường ống.

Mực Pigment UV

Mực Pigment UV là mực có tính chất tương tự như Mực Pigment, sử dụng lâu hại đầu in, cần vệ sinh dây dẫn, đầu in và cụm bơm hút. Tuy nhiên, bản in sử dụng mực này lưu trữ được nhiều năm nhờ khả năng bền, không bị nhòe khi gặp nước, không bay màu khi gặp ánh nắng mặt trời và bản in có màu sắc đẹp, chuẩn, sắc nét.

Để hiểu rõ hơn về các loại mực in, cách chọn đúng đắn hãy liên hệ Máy tính Trần Anh. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn mực in màu đúng nhu cầu, đúng mục đích sử dụng nhất.

Cam kết mực in màu chính hãng cho từng dòng máy, đổ mực chuyên nghiệp mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*