Cách xử lý Kẹt giấy

Tuy nhiên, máy in của bạn cao cấp đến đâu, một mảnh giấy nhăn có thể khiến nó dừng lại. Hầu hết kẹt giấy là những vấn đề cơ học đơn giản. Có thể mất kiên nhẫn để loại bỏ tờ giấy, nhưng khi bạn đã tìm thấy nó, bạn sẽ biết giải pháp. Nếu bạn không thể tìm thấy sự cố hoặc máy in vẫn không hoạt động sau khi lấy giấy ra, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu hoặc thợ sửa chữa chuyên nghiệp

1.

Tắt máy in. Điều này làm giảm nguy cơ làm hỏng máy in hoặc tự làm bị thương. Chờ máy in tắt hoàn tất. Rút phích cắm của máy in để bổ sung

2
Mở nắp chính. Loại bỏ tất cả giấy rời khỏi
Dùng lực có thể làm hỏng vĩnh viễn đầu in.

3
Từ từ lấy giấy ra. Để lấy giấy ra, hãy nắm chặt giấy và kéo thật chậm. Nếu giấy bị rách, nó có thể làm lan ra các sợi giấy gây cản trở quá trình in. Kéo quá thô bạo cũng có thể gây ra thương tích, vì ngay cả khi máy in đã tắt nguồn cũng có thể làm ngón tay của bạn bị kẹp hoặc trầy xước.
Sử dụng nhíp để tiếp cận các khu vực hẹp. Kéo chậm hơn nữa khi sử dụng nhíp, và kéo xen kẽ từ đầu bên trái và bên phải của tờ giấy.
Bất cứ khi nào có thể, hãy kéo theo hướng giấy sẽ di chuyển qua máy in.
Nếu không có cách nào để tránh bị rách, hãy lấy giấy ở cả hai đầu của chỗ kẹt. Cố gắng giữ tất cả các mảnh rách.

4
Tháo đầu in và thử lại. Nếu giấy vẫn bị kẹt, hãy làm theo hướng dẫn dành cho kiểu máy in của bạn để tháo đầu in hoặc hộp mực. Nhẹ nhàng kéo những mảnh giấy vụn bị rách ra hoặc dùng hai tay nắm lấy những mảnh giấy vụn còn nguyên vẹn và kéo nhẹ nhàng xuống dưới.
Nếu bạn không có sách hướng dẫn sử dụng máy in của mình, hãy tìm kiếm “hướng dẫn sử dụng” trực tuyến và tên kiểu máy in của bạn.

5
Kiểm tra khay giấy ra. Trên máy in phun, đôi khi giấy bị kẹt trong các cơ cấu gần khay giấy ra. Nhìn vào khe nạp khay giấy ra và nhẹ nhàng lấy hết giấy có thể nhìn thấy.
Một số mẫu có núm vặn sẽ mở rộng khe này, giúp việc tháo lắp dễ dàng hơn.

6
Hãy thử tháo gỡ thêm. Nếu máy in vẫn không hoạt động, bạn có thể thử tách tất cả các máy ra để tìm kiếm giấy. Vì có nhiều kiểu máy in khác nhau, bạn nên tìm hướng dẫn cụ thể trong sách hướng dẫn sử dụng của mình. Tìm kiếm trực tuyến hoặc liên hệ với nhà sản xuất máy in nếu bạn không có sách hướng dẫn.
Nhiều máy in có cách cơ bản để tháo mặt sau và / hoặc khay tiếp giấy, đây là những cách tốt để bắt đầu. Kiểm tra các bảng truy cập có thể di chuyển ở mặt sau và một mấu nhựa nằm sâu bên trong khay tiếp giấy.

Làm sạch đầu in. Nếu bạn đã loại bỏ phần lớn giấy nhưng vẫn gặp sự cố in, hãy chạy quy trình làm sạch đầu in. Điều này sẽ loại bỏ các sợi vi giấy làm tắc nghẽn đầu phun.
Đóng tất cả các bảng truy cập và trả lại tất cả các khay trước khi bạn in lại.

số 8
Tìm kiếm sửa chữa hoặc thay thế. Nếu máy in vẫn không hoạt động, hãy xem xét liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy in. Trong một số trường hợp, mua một máy in phun để bàn mới có thể là lựa chọn rẻ hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*